Làm đẹp

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CHO CÔ NÀNG DA MỤN

Da mụn không đòi hỏi phải chăm sóc kỹ, nhưng bạn chỉ cần chú ý bước làm sạch, trị mụn với các sản phẩm phù hợp thì sớm muộn gì đám mụn kia cũng sẽ bị “dẹp gọn” ! Và sau đây là các bước chăm sóc da mà các nàng da mụn phải ghi nhớ thật rõ nhé. Tuy cơ bản nhưng rất hữu dụng, giảm mụn rõ.

Bước 1: Làm sạch da


Không chỉ da mụn mới cần làm sạch da mà bất cứ làn da nào cũng cần phải sạch sẽ, thông thoáng. Điều đặc biệt khi làm sạch da mụn là phải làm sạch một cách nhẹ nhàng với các sản phẩm dịu nhẹ, không gây tổn thương da, không kích ứng da, không kích thích mụn. Dù makeup hay không makeup thì bạn cũng nên dùng nước tẩy trang cho da nhạy cảm, sau khi dùng nước tẩy trang thì mình sử dụng sữa rửa mặt nên chọn dạng gel, vừa làm sạch da vừa không làm da bị tổn thương.

Bước 2 : Cân bằng độ pH cho da với nước hoa hồng


Sau khi hoàn thành bước 1 ta chuyển qua bước 2, bạn cần lấy lại độ pH cho da, giúp da không bị khô. Và cũng cung cấp nước cho da của bạn. Toner bạn hãy chọn loại dịu nhẹ và không có cồn.

Bước 3 : Các sản phẩm đặc trị mụn


Các sản phẩm đặc trị mụn nên sử dụng ngay sau bước toner để có thể thẩm thấu vào da tốt hơn. Một số sản phẩm đặc trị mụn được nhiều người sử dụng là serum trị mụn, gel trị mụn, kem trị mụn. Tuy vậy, tùy từng làn da nên có một cách trị mụn khác nhau.

Bước 4 : Dưỡng ẩm cho da


Sau khi sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn rồi thì hãy dưỡng ẩm cho da. Các sản phẩm trị mụn có thể làm da bị khô căng, thiếu ẩm, thiếu nước. Cho nên bạn phải cung cấp nước, dưỡng ẩm cho da. Việc dưỡng ẩm cho da quan trọng nhất là lắng nghe làn da bạn muốn gì. Đây là các bước cho quy trình chăm sóc da buổi tối, còn buổi sáng, bạn có thể bớt bước trị mụn nhưng kèm theo đó là nhớ thoa kem chống nắng để bảo vệ da nhé !