Làm đẹp

NÁM MÙA HÈ! CÁCH ĐIỀU TRỊ THẾ NÀO?

Vào mùa hè, tia cực tím xuất hiện ngày càng nhiều với cường độ mạnh và có sức công phá mạnh mẽ nhất đối với làn da. Ánh mặt trời gay gắt thì càng chứa nhiều tia UVA và UVB. Khi chiếu vào cơ thể làn da sẽ tự sản sinh ra melanin để tạo thành màn chắn bảo vệ da của chính bạn. Và theo thời gian các sắc tố đen này sẽ biến thành những mảng nám. Để trị nám đúng cách, trước tiên bạn phải hiểu được tình trạng da của mình.
Vì sao mùa hè lại gây ra nám da quá nhiều?


Bạn đã biết nguyên nhân gây nám vào mùa hè là do tia cực tím xuất hiện nhiều với cường độ mạnh mẽ. Khi tia ánh nắng mặt trời càng gay gắt càng chứa nhiều tia UVA và UVB, khi chiếu vào cơ thể làn da sẽ tự sinh ra melanin để tạo màn chắn bảo vệ da. Đây chính là cơ chế tự nhiên và các sắc tố đen sẽ biến mất sau vài ngày và hiện tượng này được gọi là hiện tượng nhả nắng. Nhưng bạn tiếp xúc với tia UV liên tục thì những vết sạm đen này sẽ chồng chéo lên nhau và dần hình thành các mảng nám rất “ cứng đầu ”.

Chăm sóc da như thế nào để không bị nám vào mùa hè?


Vào mùa hè nám da có tình trạng rất đáng báo động, cho nên nếu không có giải pháp chăm sóc phù hợp, làn da của bạn sẽ là nạn nhân của nám sạm nhanh chóng. Điều quan trọng nhất chính là giữ làn da luôn được thông thoáng. Vì theo số liệu thống kê, đa số có nhiều người sở hữu làn da nhờn, dầu dễ bị nổi mụn hơn vào mùa hè và cơ chế tự bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời cũng thấp hơn. Cho nên bạn hãy nên dùng kem nền màu nhẹ, hay kem chống nắng để tạo lớp trang điểm nhẹ cho mình khi ra ngoài.


Bạn đã biết cách sử dụng sản phẩm kem chống nắng đúng cách chưa?


Tùy vào loại da, bạn có thể lựa sản phẩm với thành phần SPF và PA phù hợp với làn da của mình. Những loại kem chống nắng sẽ hỗ trợ da tối đa trong việc chống lại các tia UVA, UVB. Tuy nhiên, không có loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ da bạn an toàn tuyệt đối dưới ánh nắng mặt trời. Cho nên bạn nên che chắn cẩn thận cho da khi ra đường.
Cung cấp nước và độ ẩm cho da là điều không thể thiếu nhất, trời nắng nóng nhiều bạn cũng sẽ muốn có một cốc nước mát để giải nhiệt nên da cũng vậy cần được “ uống nước”. Chính vì vậy nếu không cung cấp kịp thời lại lượng nước, cơ thể và làn da sẽ không đủ sức khỏe để tự đào thải các chất độc ra bên ngoài, từ đó tạo điều kiện gây tấn công, nám sạm da cũng không là ngoại lệ. Không chỉ uống nước, bạn hãy tăng cường ăn các loại rau củ quả và đắp mặt nạ kích ẩm, mặt nạ thiên nhiên từ tinh bột nghệ, dưa chuột, khoai tây…